Điện thoại / Facebook / Zalo: 0909 633 345

VHC (Phần 3): Sớm chinh phục mục tiêu ngắn hạn tại vùng 60

310 lượt xem - Ngày:

Trong bối cảnh thị trường đang chịu áp lực chốt lời, hiện tượng margin căng cứng và bất ổn, VHC vẫn trụ vững và có nhịp phục hồi mạnh mẽ sau nhịp điều chỉnh ngắn hạn cho thấy giá cổ phiếu đang dần phản ánh những kỳ vọng về KQKD sắp tới  (2-4 phiên điều chỉnh thỏa tiêu chuẩn của trend sóng mạnh nhất).

Sau khi chinh phục thành công MA200 = 52 và xác lập chu kỳ sóng tăng, VHC đã có nhịp điều chỉnh trong 3 phiên để test lại ngưỡng này. Thanh khoản sụt giảm trong các phiên điều chỉnh cho thấy áp lực bán không nhiều. Việc phục hồi ngay ngưỡng hỗ trợ với VOL bật tăng trở lại sau 2 phiên 6 và 7/12 đang cho thấy những chuyển biến tích cực, nến xanh trong phiên giao dịch hôm qua che phủ hoàn toàn nhịp điều chỉnh trước đó cho thấy trend sóng của VHC là tương đối mạnh.

Với những chuyển biến tích cực bên trên, VHC có thể sẽ dễ dàng chinh phục ngưỡng mục tiêu ngắn hạn tại vùng giá 60 ngay trong các phiên tuần tới (mục tiêu ngắn hạn trong bài phân tích lần đầu ngày 15/11, tương đương TSSL = 25%).

Ngưỡng 60 cũng là ngưỡng đỉnh dài hạn từ giữa năm 2016 nên khả năng VHC sẽ có nhịp điều chỉnh tiếp theo tại ngưỡng này (tầm giữa tháng 12) trước khi chính thức chinh phục thành công khi kỳ báo cáo KQKD Q4/2017 đến gần (cuối tháng 12).

Với trend sóng hiện tại, khả năng VHC đạt đến vùng giá 70 sau kỳ báo cáo KQKD Q4/2017 (giữa cuối tháng 1/2018) hoàn toàn khả thi.

Bên cạnh đó, những thông tin vĩ mô từ ngành thủy sản cũng đang ghi nhận những chuyển biến tích cực. Giá cá tra đầu vào và thành phẩm tiếp tục gia tăng là tin tốt đối với VHC vì đây là DN chủ động hoàn toàn về nguồn nguyên liệu. Các số liệu vĩ mô hoàn toàn khớp với các số liệu tăng trưởng của doanh nghiệp. Nên KQKD Q4/2017 hứa hẹn sẽ có nhiều đột phá.

Khuyến nghị:

Tiếp tục nắm giữ và gia tăng tỷ trọng quanh vùng giá hiện tại

P/S:

Một điểm khá thú vị là 2 tháng cuối năm là 2 tháng thủy và các cổ phiếu thủy sản đang cho thấy những động thái tích cực.

Link bài phân tích cũ:

VHC: Đón đầu chu kỳ sóng 2018 – Năm chẵn năm của VHC

VHC (Phần 2): Ngưỡng 51 – nút thắt của chu kỳ sóng

VIET EURO


BÌNH LUẬN( 0)

CÁC TIN LIÊN QUAN