Điện thoại / Facebook / Zalo: 0909 633 345

Stock Of The Day (5/8/2019): VIB – Mua 18,8 – Target 25

264 lượt xem - Ngày:

Trong nhóm cổ phiếu ngân hàng hiện tại, 3 cổ phiếu có trend sóng mạnh nhất lần lượt là VCB, BID và VIB. Trong đó, VIB là cổ phiếu ít thu hút sự chú ý của các NĐT trên thị trường hơn các cổ phiếu cùng nhóm. Đối với nhóm bank thì tôi sẽ chọn lựa VIB là cổ phiếu đáng quan tâm vì trend sóng rõ ràng đi kèm nền VOL khá tốt.

Tóm lượt cơ bản

VIB thuộc nhóm ngân hàng thương mại được NHNN chấp thuận áp dụng tiêu chuẩn Basel II, đồng thời là một trong những ngân hàng có thể được xét duyệt nới room tín dụng cao nhất ở thời điểm hiện tại. Mục tiêu của ngân hàng là đạt tốc độ tăng trưởng tín dụng lên đến 35% trong năm nay. LNST của VIB trong kỳ báo cáo quý 2/2019 vẫn dùy trì con số tăng trưởng ấn tượng, đạt 60% so với cùng kỳ. Với biên độ tăng trưởng tín dụng vẫn còn cao so với mức tăng trưởng tín dụng ở thời điểm hiện tại là 20%, biên độ tăng trưởng lợi nhuận của ngân hàng được kỳ vọng tiếp tục duy trì ở mức cao.

Phân tích kỹ thuật: VIB 4 – I

Nhịp tăng giá hiện tại của VIB chỉ xuất phát từ nền giá tích lũy tương đối dài từ tháng 7/2018 đến tháng 6/2019. Nên có thể chọn gốc cho chu kỳ tăng giá mới của VIB tính từ đầu tháng 7 đến nay.

Trên chart tuần, có 2 tín hiệu VOL đáng chú ý của VIB: nhịp bật tăng từ đầu tháng 7 đi kèm với VOL đột biến, gấp đôi bình quân khối lượng 45 tuần trong 3 tuần liên tiếp, các nến tuần thể hiện cường độ sóng mạnh. Điểm đáng lưu ý thứ 2 là trong cả chu kỳ tích lũy từ tháng 7/2018 đến nay, cột Volume at Price cho thấy VOL tập trung chủ yếu quanh vùng giá 18,2 – 18,6. Nếu giá vượt và duy trì trên ngưỡng này thì cổ phiếu sẽ có nền tảng tăng giá tốt và ít gặp kháng cự về mặt tâm lý hơn khi tiến lên các ngưỡng bên trên.

Ngưỡng kháng cự tâm lý gần nhất đối với VIB sẽ là ngưỡng 19,8 trên chart tuần, điểm đóng cửa thân nến cao nhất của vùng tích lũy.

Để phân tích cấu trúc sóng VIB, chúng ta chuyển sang chart ngày, tôi giả định VIB đã đi qua 4 bước sóng nhỏ từ 1 – 4 của sóng I lớn. Việc chia sóng dựa trên ngưỡng hỗ trợ từ các đường trendline và độ tương thích về timing của 2 sóng chỉnh 2 và 4 như trên hình.

Từ ngưỡng 18,6 được xem là đáy sóng 4 và VIB đang dần vận động vào sóng 5 của sóng I.

Ngưỡng kháng cự 19,8 là ngưỡng kháng cự dài hạn và sóng 3 dường như đã là sóng dài nhất trong cấu trúc sóng của sóng I, nên tôi đặt target cho đỉnh sóng 5 thuộc sóng I lớn là tại ngưỡng 19,8. Tại đó, có thể diễn ra quá trình rung lắc, điều chỉnh, test lại ngưỡng hỗ trợ tại vùng giá 19 – 19,2. Vùng này đã tạo áp lực điều chỉnh cho sóng 4 của VIB nên khả năng sẽ vượt trong các phiên tiếp theo và trở thành hỗ trợ của sóng điều chỉnh II.

Một điểm cần lưu ý là trong cấu trúc 5 sóng lớn của 1 cổ phiếu trong 1 năm, 2 sóng điều chỉnh II và IV thường có timing dao động từ 1,5 đến 2,5 tháng (cấp độ sóng lớn hơn nên timing phải dài hơn 2 sóng điều chỉnh 2 và 4). Mục tiêu của chúng ta là cố gắng tận dụng sóng tăng III của VIB trong thời gian tới nên đây là vùng giá mua thích hợp khi cổ phiếu chỉ đang vận động trong sóng I.

Ở đây, chúng ta cần tập trung vào triển vọng của VIB trong trung hạn nên target của chúng ta là đo lường target sóng III hoặc V. Target sóng V nên được đo lường sau diễn biến thực tế của sóng III. Nên chúng ta sẽ chỉ xét đến các target thận trọng hơn ở thời điểm hiện tại là khả năng tối đa của sóng III.

Bước ngoặt của VIB sẽ diễn ra tại ngưỡng 19,8 – ngưỡng kháng cự dài hạn trong vùng tích lũy. Khả năng VIB sẽ break ngưỡng này thành công trong sóng III. Với giả định như trên hình, gốc sóng III sẽ là ngưỡng 19. Và target kỳ vọng của sóng III là 1,618 lần sóng I = 24,6 (dùng chung cho cả target sóng V luôn vì đây là kịch bản lạc quan nhất, tạm lấy ngưỡng max của sóng III làm target cho cả chu kỳ 5 sóng lớn, nếu sóng III đạt đến ngưỡng này, thì target sóng V sẽ được điều chỉnh trong bài viết tiếp theo).

Ngưỡng cắt lỗ

Nếu NĐT mua mới VIB trong vùng 18,8 – 19 như khuyến nghị, thì đặt Stop Loss tại ngưỡng 18,2 như trên hình.

Nếu NĐT mở mua mới và VIB vận động sóng như giả định sóng trên hình thì nâng Stop Loss lên ngưỡng 18,6 sau khi VIB break 19,2 thành công vì yêu cầu của sóng điều chỉnh II lớn là không vi phạm ngưỡng thấp nhất của sóng 4 thuộc sóng I sẽ là ngưỡng 18,6. Để thận trọng hơn vì nhịp điều chỉnh thường diễn ra các biến động chạm ngưỡng hỗ trợ trong phiên, chúng ta đặt thấp hơn 2 line tại ngưỡng 18,4.

Khuyến nghị: VIB đang vận động trong sóng 4 thuộc sóng I. Đây chỉ là bước sóng khởi đầu của cả chu kỳ 5 sóng. Vùng giá hiện tại đủ hấp dẫn để mở vị thế mua đối với VIB và đón đầu các sóng tăng sắp tới.

Vùng mua:           18,8 – 19

Target:                  25 = +31%

Cutloss:                18,2 = -3,2%

VIET EURO

 


BÌNH LUẬN( 0)

CÁC TIN LIÊN QUAN