Điện thoại / Facebook / Zalo: 0909 633 345

Stock Of The Day (19/8/2019): GAS hoàn thành mẫu hình sóng tam giác – bước vào chu kỳ sóng (V)

219 lượt xem - Ngày:

Quan sát chart tuần của GAS, chúng ta có thể thấy trực quan rằng GAS đang vận động trong mẫu hình tam giác A-B-C-D-E với các nhịp phục hồi và điều chỉnh xen kẽ theo tiêu chuẩn của mẫu hình tam giác cân. Sự xuất hiện của thông tin hạ đặt thành công chân đế giàn khoan “Sao Vàng – Đại Nguyệt” lớn nhất từ trước tới nay vào ngày ngày 19/8 lại trùng khớp với thời điểm mẫu hình gần như đã hoàn thành xong và phải chăng đây là thông tin sẽ đưa GAS break ra khỏi mẫu hình và bùng nổ trong thời gian tới. Câu trả lời là có thể!

Tổng quan cấu trúc sóng (chu kỳ sóng ngành)

Trên chart tuần, trực quan có thể thấy GAS đã vận động qua 4 chu kỳ sóng lớn của cả chu kỳ 5 bước sóng ngành từ (I) đến (IV).

GAS – Sóng (IV) trong cả chu kỳ 5 bước sóng ngành

Trong đó, chu kỳ sóng điều chỉnh (IV) được tính từ vùng đỉnh tháng 4/2018 đến hiện tại, GAS đã có chu kỳ điều chỉnh dài, các nhịp điều chỉnh và phục hồi đang xen vận động theo tiêu chuẩn vàng của mẫu hình tam giác cân với B = 0,618A, C = 0,618B,… và sóng E hiện tại đang là nhịp điều chỉnh zig – zag từ đỉnh sóng D và đạt 50% độ dài sóng D, sóng E có thể sắp kết thúc khi quan sát trong chart ngày, GAS đang nằm ở các ngưỡng hỗ trợ mạnh. Năm bước sóng điều chỉnh này được tôi đánh dấu như trên hình.

Thông thường, đối với chart tam giác, khi mẫu hình kết thúc tại sóng E, cổ phiếu sẽ bật tăng và break khỏi cạnh trên của mẫu hình để xác nhận hoàn thành sóng điều chỉnh và bắt đầu vào chu kỳ bùng nổ của sóng V. Lưu ý rằng sóng tam giác là mẫu hình sóng có tính đầu cơ mạnh và thường xuất hiện trong sóng IV. Sau khi mẫu hình hoàn thành sẽ có đợt bùng nổ nhanh và mạnh trong ngắn hạn.

Mục Tiêu:

+ Mục tiêu cho cả chu kỳ sóng (V) như trên hình là chiều dài sóng (V) = sóng (I) – tương ứng ngưỡng Fib(127,2) = 138 – 140. Chiều dài sóng (I) cộng vào gốc sóng (V) được tính từ đáy sóng E (nếu GAS bật tăng từ ngưỡng này thì sóng E kết thúc và mẫu hình hoàn thành).

+ Mục tiêu trong kịch bản tích cực hơn thậm chí GAS có thể đạt đến ngưỡng Fib(161,8) = 159.

Timing: chu kỳ sóng lớn bao gồm 5 bước sóng từ I đến V có thể kéo dài từ 9 tháng đến 1 năm (sóng (V) có thể ngắn hơn các sóng trước nhưng ngắn nhất thì kéo dài trong vòng 6 tháng). Đối với GAS nếu bật tăng từ thời điểm hiện tại, sẽ là gốc timing cho chu kỳ tăng mới của 5 bước sóng.

Chuyển sang chart ngày, trong 2 tuần gần nhất, GAS hầu như giằng co và cân bằng tại ngưỡng 100 – 101, lực cung cho thấy dấu hiệu suy yếu tại vùng giá hiện tại. Đây là ngưỡng hỗ trợ dài hạn từ đường trend line tăng giá của GAS từ tháng 7/2018 cũng là đường cận dưới của tam giác (có 2 đường hỗ trợ được kẻ qua 2 đáy đầu năm 2019, ngưỡng hỗ trợ sâu hơn là ngưỡng 97,5 được dùng làm tham chiếu cho điểm cắt lỗ của GAS). Bên cạnh đó, ngưỡng 100 cũng được hỗ trợ bởi vùng đáy của GAS đầu tháng 6/2019.

Để tiếp cận mẫu hình này, chúng ta có thể giải ngân 1 phần ở vùng giá hiện tại và gia tăng tỷ trọng khi GAS bật tăng với sự gia tăng và xác nhận của dòng tiền.

Khuyến nghị: GAS đang vận động trong thời kỳ cuối của mẫu hình tam giác. Đây là mẫu hình mang tính chất đầu cơ và có thể bùng nổ mạnh khi mẫu hình hoàn thành. NĐT có thể giải ngân thăm dò quanh vùng giá hiện tại 101,8 – 102,5 và gia tăng tỷ trọng từng phần khi GAS bật tăng và xác nhận mẫu hình đã hoàn thành. Nếu mẫu hình xác nhận thành công thì đây là vùng giá khởi đầu cho chu kỳ sóng 5 bước sóng mới của GAS có thể kéo dài từ 9 tháng – 1 năm (khởi đầu sóng I thuộc chu kỳ sóng (V)).

Vùng mua:

+ Giải ngân thăm dò:             101,8 – 102,5 = 40%

+ Gia tăng tỷ trọng lần 1:      104 = 30% (T1 hoặc trong phiên nếu GAS bật tăng)

+ Gia tăng tỷ trọng lần 2:      107 – 109 (109 là ngưỡng break đường cận trên tam giác, xác nhận hoàn thành mẫu hình, thường đi kèm với VOL đột biến).

 Mục tiêu:                               138 – 140 = 33 – 35%

Cắt lỗ:                                   95 = -2,8% (NĐT chỉ giải ngân 40% lần đầu, nếu GAS tiếp tục điều chỉnh thì mức lỗ tối đa là 2,8% = -7% x 40%). Ngưỡng 95 được chọn đặt dưới ngưỡng hỗ trợ 97,5 từ 1 đến 3 bước giá nhằm tránh cổ phiếu điều chỉnh về hỗ trợ thấp nhất và bật lên.

Một chiến lược khác, nếu GAS điều chỉnh về ngưỡng 97,5 ngay trendline hỗ trợ, NĐT có thể thực hiện chiến lược giải ngân bình quân thêm 30% tỷ trọng. Giả sử, mức giá giải ngân lần đầu là 102 với tỷ trọng 40% thì mức giá bình quân sau 2 lần giải ngân là 100 và hạ mức Stoploss xuống 93 thì mức lỗ tối đa là   -4,9% = -7% x 70% trên tổng tỷ trọng dự kiến giải ngân vào GAS. Như vậy, tỷ lệ R/R vẫn là -5/+35%. Đây là chiến lược hợp lý nếu so sánh giữa LN và rủi ro.

Việc phát họa các cấu trúc sóng từ I đến V sẽ được update trong các diễn biến tiếp theo của GAS vì hiện tại, nếu GAS bật tăng ở ngưỡng này thì chỉ là khởi đầu của sóng I trong 5 bước sóng.

VIET EURO

BÌNH LUẬN( 0)

CÁC TIN LIÊN QUAN