Điện thoại / Facebook / Zalo: 0909 633 345

Nhóm Bluechip dưới góc độ PTKT (Phần 2 – 2019): PNJ – HVN – VRE – REE – HPG – FPT

271 lượt xem - Ngày:

PNJ (2) – 3 – III

PNJ là cổ phiếu có nền giá tích lũy chặt trên chart tuần, các đường WMA ngắn và dài hạn hội tụ quanh ngưỡng 98, VOL có dấu hiệu cải thiện vượt bình quân 45 tuần trong tuần giao dịch trước. Là cổ phiếu tiềm năng trong trung và dài hạn nếu bứt thoát ra khỏi nền giá hiện tại.

Trong chart ngày, có thể giả định PNJ đã đi song bước sóng lớn I, bước sóng điều chỉnh II đưa cổ phiếu về WMA200 = 98. Đây là gốc của chu kỳ bước sóng III. Trong đó, PNJ đã điều chỉnh sóng 2 nhỏ và đang vận động trong bước sóng 3 của sóng III. Sóng 3 nhỏ được chia thành cấp độ sóng nhỏ hơn là sóng (2) của sóng 3. Với việc điều chỉnh 2 phiên biên độ hẹp vào cuối tuần đi kèm thanh khoản sụt giảm, giá duy trì trên WMA5 thì đây là vùng giá tham gia lý tưởng đối với cổ phiếu này.

Khuyến nghị: PNJ đang vận động trong sóng (2) thuộc sóng 3 của sóng III. Đây là điểm mua tốt với target tối thiểu tại vùng đỉnh cũ 137. NĐT có thể đặt cắt lỗ ngay tại đáy của sóng 2 là 99,5.

Vùng mua: 102 – 103

Target: 137 = +33,6%

Cắt lỗ:  99,5 = -3%

————————–

HVN (2) – 1 – III

Trên chart tuần, HVN cho thấy khả năng đang vận động vào bước sóng III. Chu kỳ gốc được chọn từ vùng giá 32 đầu năm 2019.

Trên chart ngày, đáy của sóng II và là gốc của sóng III được chọn từ vùng giá 38,5. Như vậy, HVN đang vận động trong đầu sóng tăng III. Nhịp điều chỉnh với 3 phiên giằng co biên hẹp duy trì trên WMA5 cho thấy đây chỉ là nhịp điều chỉnh mang tính chất tích lũy ngắn hạn, có thể giả định là bước sóng (2) thuộc sóng 1 của sóng III. Mua tại vùng giá hiện tại là tương đối tốt đối với NĐT chủ động.

Khuyến nghị: HVN đang vận động trong sóng (2) thuộc sóng 1 của sóng III. Target tối thiểu tại vùng đỉnh cũ 55. Nếu cổ phiếu tiếp tục bật tăng ở vùng giá hiện tại và vượt hẳn kháng cự tại ngưỡng 43 thì cổ phiếu có thể tiếp tục tăng lên mức đỉnh cũ tại ngưỡng 55.

Vùng mua: 40,5 – 41

Target: 55 = + 34%

Cắt lỗ: 39 = -4,9%

————————

VRE (2) – 3 – III

Trên chart tuần, VRE đang vận động trong sóng III. Đáy của sóng II và gốc bước sóng III được tính từ vùng giá 32,5.

Trên chart ngày, tính từ đầu sóng III, VRE đã đi xong nhịp sóng 1 và 2, hiện tại VRE đang vận động trong sóng 3 của sóng III. Khả năng VRE sẽ giằng co quanh vùng giá hiện tại và test lại hỗ trợ từ vùng đỉnh cũ ngắn hạn tương ứng ngưỡng 35,5. Nếu chia nhỏ các bước sóng trong sóng 3 thì có thể giả định VRE đang vận động trong sóng (2) của sóng 3.

Khuyến nghị: VRE đang vận động trong sóng (2) thuộc sóng 3 của sóng III. Sóng III có thể đưa VRE vượt vùng đỉnh cũ sóng I tại ngưỡng 37 – 38 và tiến đến thử thách đỉnh cũ lịch sử tại vùng giá 46.

Vùng mua: 35,5 – 36

Target: 46 = +27,7%

Cắt lỗ: 34,5 = -4,2%

—————————

REE (2) – 1 – III

Tính từ gốc chu kỳ tăng giá từ đầu năm, thì REE đã vận động qua bước sóng lớn I và II. Nhịp tăng giá hiện tại có thể là khởi đầu của bước sóng III. Trong đó, có thể chia nhỏ thành bước sóng 1 của sóng III. Nếu REE tiếp tục bật tăng từ vùng giá hiện tại WMA5 = 32,8 thì có thể giả định REE chỉ đang vận động trong bước sóng (2) thuộc sóng 1 của sóng III. Còn nếu ngưỡng 33,2 là đỉnh sóng 1 của sóng III, thì REE đang vận động trong sóng điều chỉnh 2 của sóng III. Cả 2 kịch bản giả định sóng này thì vùng giá hiện tại đang là vùng giá đáng mua của REE. Với rủi ro cắt lỗ tại vùng giá 32 là khá thấp.

Khuyến nghị: REE đang vận động trong sóng (2) thuộc sóng 1 của bước sóng lớn III. Cổ phiếu cơ bản, an toàn với TSSL hấp dẫn đối với những NĐT thích cổ phiếu bền vững và hiệu quả. Về ngành điện Việt Nam thì chắc miễn bàn.

Vùng mua: 32,5 – 33

Target: 40 = +21,2%

Cắt lỗ: 32 = -3%

———————–

HPG 2 – III

Ngành thép đang chịu bất ổn tương đối lớn liên quan đến chiến tranh thương mại. Thuế quan đánh lên thép nhập khẩu trong nước đang là biện pháp tạm thời nhằm bảo vệ ngành thép trong nước trước áp lực phá giá NDT từ TQ hoặc các biện pháp lách luật xuất khẩu thép của TQ có thể khiến lượng thép lớn từ TQ chảy vào Việt Nam.

Thuần về mặt PTKT, nếu HPG không thủng vùng giá hiện tại và bật tăng trở lại thì có thể sẽ vận động vào bước sóng III. NĐT chỉ nên mua HPG nếu cổ phiếu bật tăng từ ngưỡng hỗ trợ hiện tại với thanh khoản cải thiện. Trong trường hợp thủng vùng đáy 31 có thể phản ánh áp lực của ngành thép trong ngắn hạn.

Trên chart ngày, HPG đã vận động 2 bước sóng I và II tính từ vùng đáy 27 tháng 2/2019. Nếu HPG bật tăng từ ngưỡng hỗ trợ 32 thì có thể sẽ vận động vào bước sóng (1) thuộc sóng 3 của sóng III.

Khuyến nghị: NĐT nên quan sát, chỉ mua khi HPG bật tăng với thanh khoản tích cực từ ngưỡng hỗ trợ hiện tại. Các bất ổn từ CTTM có thể gây áp lực lên ngành thép trong nước ở thời điểm hiện tại.

————————-

FPT 3 – III hoặc 5 – III

FPT là cổ phiếu tăng sóng khá bền vững, nhưng ở vùng giá hiện tại dư địa tăng không còn nhiều do lực cản từ vùng phân phối đỉnh cũ tương đối dày. FPT có thể không điều chỉnh sâu do trend sóng của cổ phiếu khá mạnh nhưng có thể mất thời gian tương đối dài để hấp thụ lực bán của lượng hàng kẹp tại đỉnh cũ. Theo quan sát trực quan, FPT có thể đang vận động ở vùng đỉnh sóng 3 thuộc sóng III.

NĐT nên kiên nhẫn chờ đợi nhịp điều chỉnh 4 của sóng III có thể khiến cổ phiếu tích lũy quanh vùng giá 43 – 43,5 trước khi lấy đà bứt phá vùng đỉnh cũ. FPT có thể chạy sóng nhanh hơn sau khi phá đỉnh nhưng dư địa ở vùng giá hiện tại không còn nhiều.

Các bước sóng cụ thể sẽ được update ngay dưới mục comment cuối bài viết theo thời gian. Các nhận định đo lường chi tiết mục tiêu các bước sóng từng mã sẽ được update trong mục cổ phiếu nóng PTKT

VIET EURO


BÌNH LUẬN( 0)

CÁC TIN LIÊN QUAN