Điện thoại / Facebook / Zalo: 0909 633 345

Nhận định thị trường tuần 6/1 – 10/1/2020: Điều chỉnh kỹ thuật test ngưỡng hỗ trợ 960 – 961!

63 lượt xem - Ngày:

Giữa cuối tháng 12 thị trường dần có tín hiệu phục hồi với sự khởi sắc và lan tỏa tích cực từ nhóm cổ phiếu ngân hàng và một vài cổ phiếu trụ PNJ, VJC, HPG, VRE,… Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, chỉ số quay đầu giảm điểm với mức giảm 1,53 điểm. Đây là tín hiệu điều chỉnh thông thường của chỉ số khi VNINDEX đã phục hồi liên tiếp và chạm kháng cự tiềm năng tại đường WMA50 = 970,5. Hiện tại, vận động của VNI có thể xem xét dưới 2 góc độ, nếu xét dưới góc độ trung hạn từ cuối tháng 10 thì xu hướng chủ đạo vẫn là xu hướng giảm, nhưng nếu xét góc độ ngắn hạn hơn từ giữa tháng 12 đến nay thì chỉ số vẫn đang vận động trong xu hướng phục hồi. Nhịp điều chỉnh hiện tại có thể là nhịp rung lắc kỹ thuật T+3, VNI có thể lùi về test lại hỗ trợ tại đường WMA20 = 961 trong 2 phiên đầu tuần. Tại đây, nếu chỉ số và các nhóm cổ phiếu bật tăng trở lại thì chỉ số sẽ tiến lên thử thách ngưỡng kháng cự trọng yếu quanh vùng giá 980.

 Xu hướng dài hạn của VNIDEX – không nên quá bi quan

Việc VNI điều chỉnh khá nhanh từ cuối tháng 10/2019 khiến không ít NĐT trở nên bi quan vào triển vọng thị trường. Tuy nhiên, nếu quan sát trên chart tuần, VNI vẫn đang duy trì trên ngưỡng hỗ trợ khá tốt cho trung và dài hạn tại vùng giá 950. Trong 5 tuần gần nhất xuất hiện các tín hiệu co hẹp biên độ thân nến và các mẫu hình nến tuần rút chân. Nếu xét dưới góc độ này, thì sau nhịp sụt giảm sâu từ tháng 10/2019 thị trường đang cho thấy khả năng đảo chiều tăng điểm trên chart tuần, đây là tín hiệu tích cực cho xu hướng trung và dài hạn. Với mẫu hình thân nến co hẹp và bẻ cong hướng lên như hiện tại thì thường xu hướng phục hồi sẽ tương đối chậm với các nến tuần trong các tuần tiếp theo có thể vẫn là các nến với biên độ hẹp và hướng lên tạo thành vòng cung. Xu hướng thị trường sẽ được xác nhận mạnh mẽ và quyết định tại ngưỡng kháng cự 980, đây là chốt chặn kháng cự cuối cùng khi đường 20 và 50 đang hội tụ tại đây. VNI sẽ xác nhận xu hướng tăng giá trung và dài hạn trở lại nếu chinh phục thành công ngưỡng kháng cự này trong thời gian tới.

Xu hướng ngắn hạn – Tiếp tục điều chỉnh kỹ thuật test lại ngưỡng hỗ trợ 961

Phiên điều chỉnh cuối tuần là phiên điều chỉnh tương đối mạnh đầu tiên khi VNI chạm kháng cự tại đường WMA50 = 970,5. Nếu xét dưới góc độ điều chỉnh kỹ thuật thì thông thường nhịp điều chỉnh sẽ diễn ra trong vòng tối đa 3 phiên giao dịch, tức xu hướng điều chỉnh kỹ thuật có thể tiếp diễn trong 2 phiên đầu tuần tới. Nếu ngưỡng WMA20 = 960 – 961 được giữ thành công thì thị trường có thể tiếp tục xu hướng phục hồi từ phiên giao dịch chiều thứ 3 hoặc thứ 4 và tiến lên thử thách ngưỡng kháng cự mạnh tại vùng 980 tương ứng 2 chốt chặn WMA100 và WMA200 trên chart ngày.

Các nhóm cổ phiếu đáng chú ý

Bank: VPB, CTG, TCB, ACB, VIB

Trụ: PNJ, REE, HPG,

BĐS: KDH

Sản xuất: DRC, DBC

Khuyến nghị: Nhịp điều chỉnh của thị trường có thể tiếp diễn trong 2 phiên đầu tuần nhưng có thể xét dưới góc độ điều chỉnh, rung lắc kỹ thuật. Ngưỡng hỗ trợ của VNINDEX trong nhịp điều chỉnh hiện tại là WMA20 = 960 – 961. NĐT có thể quan sát cơ hội tiếp tục giải ngân khi VNI tiến về test ngưỡng hỗ trợ này, biên độ phục hồi của VNINDEX có thể tiếp diễn đến vùng 980. Tại đó, xu hướng tăng giá trung và dài hạn của VNINDEX sẽ được củng cố khi ngưỡng 980 được chinh phục thành công.

VIỆT HỒ – Phòng MG26 – VNDIRECT CN HCM

BÌNH LUẬN( 0)

CÁC TIN LIÊN QUAN