Điện thoại / Facebook / Zalo: 0909 633 345

Nhận định thị trường tuần 3/9 – 6/9/2019: Chinh phục mốc 1.000!

57 lượt xem - Ngày:

VNINDEX vừa trải qua tuần giao dịch ảm đạm khi chỉ số gặp áp lực điều chỉnh tại cột mốc 1.000 điểm với các sự kiện bất ổn đan xen như căng thẳng CTTM leo thang và phiên biến động mạnh ngày 27/8 do tác động của đợt cơ cấu danh mục tại các thị trường mới nổi của MSCI. Kết thúc tuần, chỉ số ghi nhận mức giảm 8,39 điểm, tương ứng với mức giảm 0,8%. Phiên giao dịch cuối tuần ghi nhận những tín hiệu tích cực khi hầu hết các nhóm cổ phiếu chủ chốt đã nằm tại các ngưỡng hỗ trợ tốt trong ngắn hạn. Tuần giao dịch sau lễ hứa hẹn thị trường sẽ có những chuyển biến tích cực khi đón nhận tin vui từ sở giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh (HOSE). Theo đó, trong nỗ lực thu hút vốn đầu tư ngoại, HOSE sẽ xây dựng bộ chỉ số VN Diamond, VNFIN Lead và VNFIN Select hỗ trợ các nhóm cổ phiếu hết room ngoại và các cổ phiếu nhóm tài chính. Bên cạnh đó, trong tháng 9, NĐT sẽ tiếp tục theo dõi những diễn biến mới nhất từ CTTM khi Mỹ và Trung Quốc họp bàn, thương thảo giữa lãnh đạo cấp cao 2 nước; đồng thời, chờ đón quyết sách lãi suất của FED vào ngày 18 – 19/9 trong cuộc họp hội đồng định kỳ (các chỉ báo kinh tế toàn cầu ngày càng xấu đi cùng với CTTM leo thang và có thể kéo dài làm tăng khả năng tiếp tục giảm lãi suất của FED trong thời gian tới).

 Nhận định thị trường

Quan điểm nhận định thị trường chi tiết NĐT có thể tham khảo lại bài nhận định thị trường vào ngày cuối tuần trong link bên dưới:

Nhận định thị trường ngày 30/8/2019: Chờ tín hiệu hồi phục sau lễ

Về xu hướng trung hạn của VNINDEX: trên chart tuần, các chỉ số chính đã vận động sideway trong thời gian dài nhưng vẫn đóng cửa trên các đường MA có xu hướng hội tụ quanh vùng 975 – 985 điểm. Nếu các bất ổn toàn cầu tạm thời lắng xuống thì với việc các nhóm cổ phiếu chủ chốt đang nằm ở ngưỡng hỗ trợ sau nhịp điều chỉnh tuần vừa qua có thể bật tăng, thúc đẩy chỉ số bứt phá lên các vùng điểm số cao hơn, VNINDEX có thể tiến lên thử thách vùng 1.014 trong 1 – 2 tuần tới.

Các nhóm cổ phiếu có thể thu hút dòng tiền và đóng góp vào sự tích cực của chỉ số trong thời gian tới

+ Họ nhà VIC và những người bạn (Large cap, Blue label)

+ Bank

+ Bất Động Sản

+ Cảng Biển

+ Điện

+ Săm lốp

+ Dầu khí

Các nhóm cổ phiếu chuyển sang quan sát trong ngắn hạn

+ BĐS khu Công Nghiệp

+ Cao su

Các nhóm cổ phiếu chưa nên quay lại ngay

+ Thủy sản

+ Dệt may

Khuyến nghị: mạnh dạng gia tăng tỷ trọng các nhóm cổ phiếu có nhịp sóng mạnh và đang nằm ở ngưỡng hỗ trợ.

Hiệu quả khuyến nghị tính đến 24/8:

*** Danh mục khuyến nghị nắm giữ trung hạn đủ chu kỳ 5 bước sóng I – V (bán nếu vận động sóng không giống như nhận định). Việc lướt sóng, mua/bán trong ngắn hạn, NĐT liên hệ để tư vấn cụ thể trong phiên giao dịch.

VIET EURO


BÌNH LUẬN( 0)

CÁC TIN LIÊN QUAN