Điện thoại / Facebook / Zalo: 0909 633 345

Nhận định thị trường tuần 2/5 – 3/5/2019: Tiếp tục gia tăng tỷ trọng

303 lượt xem - Ngày:

Thị trường đã trải quan tuần giao dịch ổn định và có những tín hiệu phục hồi từ ngưỡng hỗ trợ 965. Trong các bài nhận định liên tục trong 3 tuần vừa qua, hầu hết những khuyến nghị của tôi xoay quanh kịch bản tích cực A – B – C, sóng điều chỉnh C là sóng chỉnh cuối cùng và kết thúc quanh vùng giá 955 – 960. Chuyển động của thị trường vào phiên cuối tuần đang dần củng cố kịch bản này khi HNX index và VN30 index đã break đường kháng cự từ trendline giảm giá được hợp thành bởi sóng điều chỉnh zig – zag ABC. Mặc dù số lượng cổ phiếu xác nhận tín hiệu mua vẫn chưa có sự lan tỏa đồng bộ, tuy nhiên nếu thị trường tiếp tục phục hồi trong các phiên tiếp theo thì số lượng các cổ phiếu xác nhận tín hiệu mua sẽ có sự lan tỏa và đồng bộ hơn. NĐT có thể tiếp tục gia tăng tỷ trọng nếu danh mục đã có sẵn tỷ trọng cổ phiếu đã về tài khoản.

Quan sát đồ thị VNINDEX bên trên, ngưỡng chốt chặn, kháng cự cuối cùng của VNINDEX là tại đường WMA50 = 982,5. Như trong bài nhận định tuần trước, tôi có nhấn mạnh ngưỡng trọng yếu của VNINDEX là tại 980 và có đưa quan điểm khuyến nghị NĐT có thể đẩy mạnh tỷ trọng nếu thị trường vượt trở lại ngưỡng này. Đối với NĐT thận trọng hơn thì có thể đẩy mạnh tỷ trọng khi VNINDEX vượt hẳn kháng cự cạnh trên của kênh giá tại vùng 987 – 990. Tuy nhiên, về mặt quản trị rủi ro và chiến lược giải ngân từng phần, nếu NĐT đã chủ động giải ngân khi VNINDEX tiệm cận ngưỡng 960 như trong khuyến nghị tuần trước thì có thể tiếp tục đẩy mạnh tỷ trọng nếu VNINDEX chuyển biến tích cực trong phiên tiếp theo. Bên cạnh đó, mặc dù VNINDEX vẫn vận động trong kênh giá điều chỉnh nhưng 2 chỉ số còn lại là HNX và VN30 đã break trendline giảm giá được hợp thành bởi đỉnh sóng A và B, xác nhận sóng điều chỉnh C gần như đã hoàn thành. Hứa hẹn thị trường sẽ chuyển biến tích cực trong thời gian tới.

Trong chart HNX và VN30 bên trên, cả 2 chỉ số đều đã vượt trở lại đường trendline giảm giá, nếu phiên tiếp theo chỉ số tiếp tục vận động tích cực, duy trì một ngưỡng an toàn nhất định đối với đường này thì xu hướng tích cực của thị trường sẽ dần được củng cố.

Khuyến nghị: thị trường đang dần ổn định và xu hướng phục hồi, tích cực của thị trường có thể dần được cải thiện, khả năng sóng điều chỉnh C đã kết thúc, lưu ý ngưỡng kháng cự trọng yếu của VNINDEX tại đường WMA50 = 982,5. Đối với NĐT đã nắm bắt cơ hội, giải ngân như trong bài nhận định thị trường tuần trước có thể mạnh dạn gia tăng tỷ trọng nếu thị trường tiếp tục chuyển biến tích cực trong phiên giao dịch sắp tới. Giữ nguyên tỷ trọng nếu thị trường vận động không theo nhận định.

VIET EURO


BÌNH LUẬN( 0)

CÁC TIN LIÊN QUAN