Điện thoại / Facebook / Zalo: 0909 633 345

Nhận định thị trường tuần 23/9 – 27/9/2019: Nhị bất quá tam – công phá ngưỡng 1000!

169 lượt xem - Ngày:

Thị trường vừa trải qua tuần giao dịch tương đối khởi sắc với sự trở lại của dòng cổ phiếu ngân hàng. Phiên giao dịch cuối tuần trước áp lực của kỳ cơ cấu ETF và mốc kháng cự tâm lý 1.000 điểm, chỉ số VNINDEX lần nữa chưa chinh phục thành công ngưỡng tâm lý này. Tuy nhiên, áp lực điều chỉnh của chỉ số VNINDEX trong ngắn hạn chỉ mang tính chất điều chỉnh kỹ thuật, thị trường khả năng sẽ bình ổn và có sự bứt phá tốt hơn sau kỳ cơ cấu ETF. Chỉ số VNINDEX tuy chịu áp lực điều chỉnh, nhưng vẫn duy trì trên các ngưỡng hỗ trợ từ các đường MA ngắn hạn như WMA20 = 984-985. Kể cả trong trường hợp điều chỉnh sâu hơn thì ngưỡng hỗ trợ từ đường trendline tăng giá trung hạn vẫn đảm bảo cho xu hướng tăng tiếp diễn. Bên cạnh đó, vận động mang tính chất thu hẹp vào cuối chu kỳ tích lũy của mẫu hình tam giác trung hạn hứa hẹn sẽ đem đến sự bùng nổ của thị trường trong thời gian tới. NĐT nên tập trung vào các cổ phiếu có trend sóng mạnh hoặc xem nhịp điều chỉnh của thị trường trong ngắn hạn là cơ hội giải ngân đối với các nhóm ngành tiềm năng như ngân hàng, BĐS và dầu khí.

Trên chart bên trên, chúng ta thấy VNI vẫn đang vận động rất tích cực với mẫu hình tam giác hướng lên. Ngưỡng kháng cự tâm lý 1.000 điểm sẽ là ngưỡng quyết định bước ngoặt bùng nổ của thị trường trong thời gian tới. Nhịp điều chỉnh ngắn hạn trong các phiên cuối tuần chưa đe dọa xu hướng tăng giá hiện hữu cả trung hạn và ngắn hạn. Cơ hội đang dần tìm đến các nhóm cổ phiếu khác nhau.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng đang bước vào giai đoạn bứt phá với cường độ sóng tăng tốt hơn đối với các cổ phiếu bank top 2 như MBB, VPB, TCB, CTG, ACB và STB. Nhịp điều chỉnh phiên cuối tuần chỉ là nhịp điều chỉnh kỹ thuật tạm thời, tác động từ hiệu ứng của phiên cơ cấu ETF hôm thứ 6. Nhóm cổ phiếu ngân hàng hứa hẹn sẽ tiếp tục bứt phá trong tuần tới, đưa chỉ số tiến lên chinh phục cột mốc 1.000, có thể ngay trong tuần tới.

Dòng tiền đang cho thấy có sự đồng đều và cải thiện nhất định khi VOL vượt trở lại bình quân 45 phiên trong các phiên tuần rồi.

Quan sát chart VN30, càng cho thấy dấu hiệu dòng tiền đang tập trung khá tốt vào dòng này và sẽ có độ phân hóa nhất định để các nhóm cổ phiếu trụ thay nhau dẫn dắt thị trường trong thời gian tới.

Khuyến nghị: Các xu hướng tăng giá ngắn hạn và trung hạn đang được duy trì khá tốt và chưa có dấu hiệu đe dọa. Nếu có nhịp điều chỉnh tiếp diễn thì NĐT nên xem đó là cơ hội để chọn lọc và tìm kiếm cổ phiếu giải ngân, chờ đợi sự bứt phá và lan tỏa của thị trường chung khi chỉ số VNINDEX công phá thành công đường trendline giảm giá và bứt thoát ra khỏi mẫu hình tam giác hướng lên. Cột mốc quyết định sự lan tỏa của thị trường sẽ là ngưỡng kháng cự 1.000đ.

NĐT có thể subscribe/Đăng ký kênh youtube COPHIEU24H.VN để được cập nhất các video phân tích ngành mới nhất tại link bên dưới:

https://www.youtube.com/channel/UCp6ToXO7Q6maZDJ8-N1iyFw?view_as=subscriber

VIET EURO

 

BÌNH LUẬN( 0)

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác