Điện thoại / Facebook / Zalo: 0909 633 345

Nhận Định Thị Trường Tuần 18 – 22/5: Tín Hiệu Điều Chỉnh Đã Xác Nhận!

55 lượt xem - Ngày:

Phiên giao dịch cuối tuần, chỉ số VNI đóng cửa ở mức 827.03 điểm, thấp hơn các mức giá đóng cửa của tất cả các phiên trong tuần. Tương quan số mã xanh/đỏ chuyển sang giằng co từ giữa tuần và số mã đỏ áp đảo vào phiên thứ 6, đây có thể xem là tín hiệu xác nhận nhịp điều chỉnh của thị trường sẽ tiếp diễn trong các phiên tuần tới.

Mẫu hình bo cung từ trên xuống – xu hướng điều chỉnh sẽ tiếp diễn

Giai đoạn hiện tại nếu quan sát trên các khung thời gian ngắn hạn hơn như trên chart giờ, diễn biến thị trường tuần qua khá tương đồng với giai đoạn phân phối đỉnh tháng 11/2019. Thị trường diễn ra hiện tượng bo cung từ trên xuống, thông thường với mẫu hình này xu hướng điều chỉnh sẽ tiếp diễn. NĐT có thể quan sát rõ hơn trên đồ thị HNX, xu hướng vi phạm thể hiện hơn khi không có hiện tượng kéo trụ như trên HOSE.

Video bên dưới, phân tích cả 2 góc độ thận trọng và tích cực với các ngưỡng hỗ trợ của chỉ số mà NĐT cần lưu ý. Đặc biệt tại đường trendline tăng giá từ vùng đáy 650 lên đến đây. Đường trendline tại ngưỡng 810 nếu tiếp tục bị thủng trong các phiên sắp tới thì rủi ro thị trường sễ tiếp tục gia tăng.

Khuyến nghị: NĐT xem xét chủ động giảm tỷ trọng margin nếu thị trường tiếp tục giảm điểm trong các phiên đầu tuần và giảm mạnh tỷ trọng nếu đường trendline tăng giá bị vi phạm. Chờ tín hiệu ổn định hơn mới xem xét giải ngân trở lại.

VIỆT HỒ


BÌNH LUẬN( 0)

CÁC TIN LIÊN QUAN