Điện thoại / Facebook / Zalo: 0909 633 345

Nhận định thị trường ngày 8/4/2019: Vào Sóng!

1.590 lượt xem - Ngày:

Thị trường đã trải qua tuần giao dịch cực kỳ quan trọng và nhạy cảm, khá nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra tranh luận. Từ bài nhận định ngày 3/4 , tôi đã cố gắng liệt kê các dấu hiệu tích cực NĐT cần nhận diện để xác định liệu thị trường đang chuyển động vào sóng tăng mới hay khả năng vẫn xuất hiện sóng điều chỉnh C. Sau phiên giao dịch cuối tuần, dưới góc độ nhìn nhận của mình, tôi cho rằng xác suất thị trường đã xác lập Uptrend lên đến 90%. Sự bùng nổ của nhóm cổ phiếu BĐS, dầu khí như được tôi dẫn chứng vào bài nhận định cuối tuần càng củng cố cho khả năng thiết lập sóng tăng mới với đặc điểm là các nhóm ngành sẽ phân hóa, luân phiên chạy sóng trong giai đoạn đầu, khó nhận diện trên biến động của các chỉ số. Thị trường có thể đang vận động trong sóng tăng 1 của sóng III Uptrend mở rộng. Việc phân tích các chu kỳ sóng cụ thể theo bước sóng Elliott sẽ được tôi tách ra thành 1 bài nhận định sóng độc lập ngay sau bài này. Bài viết này tập trung vào xu hướng ngắn hạn và chủ yếu là nhận định chuyển biến thị trường tuần tới.

Xu hướng VNINDEX: tiếp tục tăng điểm, thậm chí là có các chuyển động tích cực hơn vào tuần tới

Chart VNINDEX bên trên đã cho tín hiệu xác lập Uptrend trong chỉ báo của tôi vào phiên cuối tuần. Trong bài viết trước, tôi cũng so sánh chart của VNINDEX hiện tại giống với DJI giai đoạn giằng co trước khi bùng nổ. Phiên giao dịch hôm thứ 6 khiến cho sự tương đồng giữa DJI và VNINDEX trước phiên bùng nổ càng được củng cố. Bên dưới là chart DJI được tôi khoanh tròn vùng giằng co ngay ngưỡng kháng cự nhạy cảm WMA20, chuyển động của 3 nến gần nhất của VNINDEX giống hệt DJI.

Tuy nhiên, điểm đáng lưu ý vẫn là dẫn chứng của tôi trong bài nhận định cuối tuần, NĐT cần tập trung nhận diện việc luân phiên chạy sóng giữa các nhóm ngành. Trong đó, đặc biệt là sự bùng nổ của nhóm cổ phiếu BĐS, xác lập sóng tăng mới của nhóm này, theo sau các nhóm đã được tôi liệt kê vào phiên cuối tuần. Tôi lấy chart NLG ra làm ví dụ dẫn chứng cho sóng tăng mới được xác lập. Đương nhiên, đây không chỉ là một cổ phiếu chạy sóng đơn lẻ, mà hầu như không ít cổ phiếu trong nhóm ngành khác cũng đã xác lập tín hiệu chạy sóng tương tự. Đối với các nhóm cổ phiếu chưa chạy sóng thì phần lớn là đang nằm tại các ngưỡng hỗ trợ và xây nền giá. Nên tổng hòa lại, thị trường đang có các nhóm nằm ở các dạng chart ủng hộ cho chu kỳ tăng giá hơn là thiên về kịch bản tiêu cực.

Chart NLG bên trên cho thấy kịch bản sóng điều chỉnh C của thị trường thất bại. Không ít các cổ phiếu có sự bứt phá tương tự được tôi dùng làm chỉ báo đi trước xu hướng của VNINDEX.

Nhiều NĐT vẫn tỏ ra thắc mắc về dòng tiền trên thị trường, tỏ ra nghi ngờ xu hướng khi VOL vẫn ở mức thấp. Nhưng như tôi đã nhấn mạnh trong các bài viết trước, vì dòng tiền có xu hướng luân phiên theo từng nhóm xác lập trend sóng nên tổng khối lượng trong cả phiên thể hiện trên VNINDEX sẽ ở mức thấp. Nhưng nếu nhìn vào VOL của NLG được lấy làm ví dụ tiêu biểu thì chúng ta vẫn thấy dòng tiền đang xoay tua giữa các nhóm ngành.

Vì hầu như, các bài viết trong tuần trước tôi đã liệt kê nhiều quan điểm và dẫn chứng về thị trường nên hầu như không có các quan điểm chi tiết và cụ thể trong bài viết này. Thị trường đang vận động theo chiều hướng tích cực, tương thích với các dẫn chứng mà tôi đã liệt kê trong tuần trước nên bài viết này chỉ nhằm khẳng định thị trường hầu như đã xác lập Uptrend. Việc phân tích chi tiết về chu kỳ sóng tăng và các bước sóng, mục tiêu giá sẽ tôi đưa vào bài viết tiếp theo ngay trong cuối tuần này, NĐT có thể tiếp tục theo dõi trên Cophieu24h.vn.

Ngược lại, khi nào thị trường sẽ chuyển biến tiêu cực? Đến nay vẫn có không ít quan điểm trái chiều là kịch bản sóng điều chỉnh C hoặc V – D – V sẽ xuất hiện. Đối với kịch bản này, NĐT cần quan sát kỹ ngưỡng hỗ trợ trọng yếu tại đường WMA50 = 982,5 của VNINDEX. Nếu VNINDE có phiên sụt giảm 6 – 7 điểm, thủng ngưỡng hỗ trợ trọng yếu này thì kịch bản tiêu cực vẫn còn có khả năng xảy ra.

Khuyến nghị: Thị trường gần như đã xác lập Uptrend với đặc điểm phân hóa, luân phiên giữa các nhóm ngành nên NĐT có thể tiếp tục giải ngân với tỷ trọng cao. Nếu phiên đầu tuần là phiên tăng điểm thì càng củng cố cho chu kỳ sóng tăng của thị trường sắp tới.

VIET EURO

 


BÌNH LUẬN( 0)

CÁC TIN LIÊN QUAN