Điện thoại / Facebook / Zalo: 0909 633 345

Nhận định thị trường ngày 16/10/2019: VN30 sẽ tiến đến kháng cự 933 – 935!

53 lượt xem - Ngày:

Chỉ số VNINDEX vẫn đang vận động trong biên độ hẹp, 2 phiên giằng co biên hẹp gần nhất vẫn duy trì xu hướng tăng giá ngắn hạn. Tuy nhiên, nếu quan sát chart VNI chúng ta thấy rằng, VNINDEX hiện tại không đại diện cho sự vận động của cấu trúc sóng các nhóm ngành chủ đạo trên thị trường như bank và trụ. Trong khi cấu trúc sóng vận động của VN30 có các bước sóng rõ ràng, tương đồng với nhóm cổ phiếu bank và bluechip nên có thể mang tính đại diện trong phân tích các ngưỡng kháng cự ý nghĩa của thị trường. Nhiều NĐT lo ngại về ngưỡng kháng cự 1.000đ. Tuy nhiên, khi nền tảng vĩ mô bắt đầu có dấu hiệu ổn định và ít các tác động bất ổn hơn trước đây xu hướng uptrend sẽ được duy trì luân phiên giữa các nhóm ngành, NĐT nên tập trung vào các nhóm ngành và cổ phiếu hơn là quá tập trung vào các nhịp điều chỉnh/rung lắc mang tính chất tích lũy của chỉ số trong ngắn hạn.

VN30 có thể tiến lên ngưỡng 933 – 935

Tôi đánh nhãn cho các bước sóng của VN30 như trên hình. Theo đó, VN30 hiện tại đang vận động trong bước nhịp sóng 5 của bước sóng iii thuộc chu kỳ sóng I. Ngưỡng target của bước sóng này có thể đạt đến vùng 933 – 935.  Trong phân tích cấu trúc sóng nhóm cổ phiếu ngân hàng và video phân tích cấu trúc sóng thị trường, tôi cũng đã đề cập khả năng nhóm cổ phiếu ngân hàng có nhịp điều chỉnh/rung lắc từ tuần thứ 2 hoặc thứ 3 tháng 10. Nếu lồng ghép vào cấu trúc vận động của VN30 ở thời điểm hiện tại, thì nhịp điều chỉnh của nhóm bank hoặc đại diện là VN30 diễn ra thì chỉ là nhịp điều chỉnh/rung lắc tầm 2 tuần. Vì chu kỳ vận động sóng ngắn hạn của thị trường chưa kết thúc khi vẫn còn bước sóng v thuộc chu kỳ sóng lớn I.

VNM

Đối với view chung về vận động thị trường, tôi cho rằng, phải cho đến khi VNM đạt đến ngưỡng 132 – 133 thì thị trường mới chịu áp lực điều chỉnh/rung lắc do tại vùng giá này VNM có 1 lượng hàng kẹp dày đặc trước đây. Tại đó, khả năng nhóm bank cũng đi hết nhịp sóng 5 của bước sóng ngắn.

Cách đánh nhãn cấu trúc sóng như trên hình cũng cho thấy sự tương đồng đáng kể giữa VNM và VN30. Theo đó, VNM khả năng đang vận động trong nhịp sóng 5 của bước sóng iii.

Vùng giá 132 – 133 sẽ là ngưỡng kháng cự đáng kể của VNM, cổ phiếu có thể chịu áp lực điều chỉnh để hấp thu lượng hàng kẹp tại đây. Nếu là bước sóng iv của cả chu kỳ sóng tăng I thì timing diễn ra tầm 2 tuần thì VNM mới bứt phá vào sóng v và hoàn thành cả chu kỳ tăng giá ngắn hạn với 5 bước sóng ngắn i – v thuộc chu kỳ sóng I.

Khuyến nghị: áp lực điều chỉnh đối với nhóm cổ phiếu trụ và bank mà ở đây VN30 làm đại diện sẽ diễn ra khi VN30 tiến đến ngưỡng kháng cự mục tiêu 933 – 935. Tại đó, VN30 có thể chịu áp lực điều chỉnh/tích lũy diễn ra trong 2 tuần trước khi vận động vào bước sóng tăng mới. Tuy nhiên, khi thị trường dần xác lập uptrend với các nền tảng vĩ mô ổn định hơn, NĐT nên tập trung vào việc phân bổ danh mục, linh hoạt tìm kiếm cơ hội giữa các nhóm ngành. Đối các nhóm cổ phiếu tăng tốt trong thời gian qua như bank và bluechip, NĐT có thể tận dụng lướt sóng dựa trên cấu trúc sóng giả định của VN30 bên trên. Nếu nhịp điều chỉnh diễn ra khi VN30 tiến đến vùng kháng cự mục tiêu là vùng giá 933 – 935, thì timing tầm 2 tuần và đó vẫn là cơ hội để tiếp tục gia tăng tỷ trọng đối với nhóm cổ phiếu mạnh sóng như bank và trụ.  


BÌNH LUẬN( 0)

CÁC TIN LIÊN QUAN