Điện thoại / Facebook / Zalo: 0909 633 345

Day Trading Futures (Giao dịch HĐTL trong ngày) – Những lợi thế và bất lợi

1.069 lượt xem - Ngày:

Day trading (Giao dịch trong ngày) là gì?

Day trading là một chiến lược mua hoặc bán một vị thế HĐTL trong phạm vi 1 ngày mà không nắm giữ vị thế mở Long hoặc Short qua đêm (qua ngày giao dịch tiếp theo). Ngày giao dịch khác nhau về thời gian, chúng có thể kéo dài trong một vài phút hoặc đôi khi là trong hầu hết phiên giao dịch. Đòi hỏi nhiều kiến thức, kinh nghiệm và kỷ luật để có thể thành công trong Day trading HĐTL.

Những lợi thế của giao dịch HĐTL trong ngày (Day Trading Futures)

Tất cả các vị thế phải được đóng vào cuối ngày giao dịch, và không có bất cứ vị thế nào được duy trì sang ngày kế tiếp trong Day Trading Futures. Một trader giao dịch HĐTL trong ngày sẽ ngủ ngon giấc vào ban đêm vì không có rủi ro nào tồn tại. Hầu hết trường hợp, HĐTL mở cửa ở mức giá khác nhau rất nhiều so với mức giá đóng cửa ngày trước đó. Sự biến động của giá đồng nghĩa rằng khả năng tổn thất hoặc lợi nhuận bất ngờ tăng lên khi vị thế mở vẫn duy trì vào cuối phiên giao dịch.

Một người có thể học hỏi được rất nhiều về thị trường tương lai trong một thời gian ngắn bằng cách giao dịch trong ngày. Các Day Trader thường thực hiện nhiều hơn một vài giao dịch mỗi ngày; so với các Trader nắm giữ vị thế là người có thể chỉ thực hiện một giao dịch trong 1 tuần. Về bản chất, trading HĐTL trong ngày là một trong những cách nhanh chóng tích lũy kinh nghiệm và kiến thức.

Những bất lợi đối với giao dịch HĐTL trong ngày

Cần phải tuân thủ kỷ luật nghiêm ngặt để trở thành một trader thành công. Sự cám dỗ khi thực hiện các giao dịch ký quỹ và giao dịch quá mức luôn tồn tại trong các thị trường giao dịch HĐTL.

Hoa hồng có thể tăng rất nhanh chóng với Day Trading. Nhiều Day Trader kết thúc năm với hóa đơn hoa hồng rất lớn. Ví dụ, một Trader có tài khoản 20.000$ và giao dịch trong ngày với một HĐTL e – mini S&P 500, có thể có 5.000$ – 10.000$ hoa hồng vào cuối năm. Và các Day Trader sẽ phải tạo ra mức TSSL hơn 25 – 50% trong giao dịch để vượt qua mức hoa hồng đó.

Hầu hết các Day Trader không kiếm được lợi nhuận. Sự thiếu chuẩn bị và kỷ luật là nguyên nhân gây thua lỗ cho họ. Day Trading là một cuộc chơi không hề khoan nhượng. Tuy nhiên, đối với những người sẵn sàng làm bài tập ở nhà, phát triển một kế hoạch, và gắn chặt nó với kỷ luật, nó có thể trở thành một cuộc phiêu lưu đầy lợi nhuận.

Những thị trường tốt nhất đối với giao dịch HĐTL trong ngày

Thị trường được lựa chọn đối với nhiều Day Trader là E – mini S&P 500. Đây là một sân chơi thuần túy trên TTCK, nơi mà các nhà giao dịch HĐTL có thể nắm khoảng 75.000$ giá trị chứng khoán chỉ với khoảng 3.500$ ký quỹ. Các HĐTL E – mini S&P 500 được giao dịch bằng điện tử, giúp việc giao dịch được thực hiện nhanh chóng và có thanh khoản. Ngoài ra, còn có Dow Futures, E – mini Nasdaq futures và E – mini Russell futures cũng là những thị trường phổ biến đối với các Day Trader quan tâm nhiều đên TTCK.

T – note 10 năm, đậu nành, dầu thô, Yên Nhật và Euro FX đều có khối lượng và sự biến động hằng ngày trong các mức giá tương lai của chúng để trở thành ứng viên đối với Day Trading. Mỗi thị trường kỳ hạn có các đặc điểm khác nhau, do đó, một người cần nghiên cứu thị trường trước khi bắt đầu Day Trading để khám phá và tôi ưu hóa các kỹ thuật và phát triển một kế hoạch.

Sự biến động (bất ổn) là yếu tố quyết định đối với các Day Trader

Trong điều kiện thị trường biến động, có thanh khoản và chập chờn khi mà giá cả lên xuống điên cuồng suốt cả ngày, sẽ tốt hơn cho việc mở và đóng vị thế trong phiên giao dịch. Tuy nhiên, trong một thị trường có xu hướng, sẽ thành công hơn với chiến lược nắm giữ qua đêm và giao dịch trên cơ sở trung và dài hạn. Giao dịch dài hạn có nghĩa là nắm giữ một vị thế Long hoặc Short qua đêm, vài ngày, vài tuần hoặc cho đến khi đáo hạn. Sự dao động có thể trở thành thiên đường đối với các Day Trader nhưng lại là ác mộng của các NĐT. Tuy nhiên, nếu thiếu sự dao động trong thị trường thường sẽ làm nản lòng các Day Trader.

Biên dịch từ thebalance.com

Link gốc:

https://www.thebalance.com/day-trading-futures-809360


BÌNH LUẬN( 0)

CÁC TIN LIÊN QUAN