Điện thoại / Facebook / Zalo: 0909 633 345

Cổ phiếu nóng dưới góc nhìn PTKT (5/6/2018): VNM – ACV – DHG – NLG – PDR – VCG – DRC

372 lượt xem - Ngày:

Thị trường hầu như đã cho tín hiệu xác lập sóng tăng ở hầu hết các cổ phiếu, bên dưới là các cổ phiếu được sàng lọc theo tín hiệu PTKT mà NĐT có thể xem xét mở vị thế mua mới hoặc gia tăng tỷ trọng. Các nhóm cổ phiếu đã tăng nóng sẽ được update khi thị trường có nhịp điều chỉnh và sẽ có khuyến nghị cụ thể trong các bài viết tiếp theo.

VNM – Giá hiện tại 175

Kỹ thuật: Mẫu hình Island Reversals, Break away gap, Break trendline, WMA5 cắt WMA20, VOL thỏa > MA45.

Quan điểm: Island Reversals là một trong những mẫu hình có xác suất thành công cao, một trong những mẫu hình đảo chiều xu hướng mạnh. Trong phiên hôm qua, VNM chính thức vượt trở lại đường trendline giảm giá ngắn hạn với một Break away Gap thể hiện cường độ tăng giá mạnh lên, đà tăng giá của VNM có thể tiếp diễn trong phiên giao dịch hôm nay.

Khuyến nghị: mua 175

ACV – Giá hiện tại 88

Kỹ thuật: Island Reversals, Break away Gap, VOL thỏa, chờ tín hiệu WMA5 cắt lên WMA20 trong phiên giao dịch hôm nay.

Quan điểm: đà tăng giá có thể tiếp diễn trong phiên giao dịch hôm nay và tạo tín hiệu xác lập điểm mua khi WMA5 cắt lên WMA20.

Khuyến nghị: mua/gia tăng tỷ trọng khi WMA5 cắt lên WMA20.

DHG – Giá hiện tại 109

Kỹ thuật: Mẫu hình 2 đáy, Break away Gap, Break trendline, VOL thỏa > MA45, WMA5 cắt WMA20 vào ngày 01/06.

Quan điểm: đà tăng giá có thể tiếp tục duy trì sau khi break đường trendline giảm giá ngắn hạn trong phiên hôm qua đi kèm khoảng trống giá thể hiện cường độ tăng giá đang mạnh lên

Khuyến nghị: gia tăng tỷ trọng

NLG – Giá hiện tại 31.55

Kỹ thuật: Exhaution Gap, hỗ trợ trendline dài hạn từ đầu 2017, giá vượt trở lại đường trendline giảm giá ngắn hạn, VOL break > WMA45

Quan điểm: phiên tăng giá hôm qua giúp NLG vượt trở lại và lấp gap ngày 28/5, củng cố khả năng đó là Exhaution gap (gap cuối chu kỳ). Đà tăng giá có thể tiếp tục duy trì khi thanh khoản có dấu hiệu gia tăng tại điểm break đường trendline giảm giá.

Khuyến nghị: Mua

PDR – Giá hiện tại 30,7

Kỹ thuật: Chuỗi nến Doji tích lũy trên đường hỗ trợ MA200, giá tiệm cận đường trendline giảm giá ngắn hạn, mẫu hình vòng cung, VOL tích cực.

Quan điểm: với mẫu hình vòng cung và chuỗi nến Doji tích lũy trên đường hỗ trợ dài hạn MA200, xác suất PDR sẽ tiếp tục tăng giá và vượt trở lại đường trendline giảm giá trong phiên hôm nay rất cao.

Khuyến nghị: Mua

VCG – Giá hiện tại 18,3

Kỹ thuật: Mẫu hình Adam – Eva, Exhaution gap, chờ tín hiệu giao cắt WMA5 vs WMA20.

Quan điểm: mẫu hình Adam – Eva là một trong những mẫu hình đáng tin cậy, cho xác suất tăng giá cao. Tuy nhiên, cần chờ tín hiệu dòng tiền xác nhận đối với cổ phiếu này, đặc biệt phiên hôm nay sẽ là phiên quan trọng khi WMA5 cắt lên WMA20. Mua nếu thanh khoản gia tăng đạt 1,2 triệu/phiên.

Khuyến nghị: Theo dõi

DRC – Giá hiện tại 21,15

Kỹ thuật: WMA5 cắt lên WMA20, VOL break gấp 1,5 lần MA45

Quan điểm: Nếu đà tăng giá tiếp diễn trong phiên hôm nay đi kèm với thanh khoản đạt trên 500k/phiên thì đây là cổ phiếu NĐT cần lưu tâm. Vì điểm rơi lợi nhuận của ngành săm lốp có thể bùng nổ vào Q2 và Q3/2018. Năm 2017 nhóm này bị tác động tiêu cực do giá cao su thiên nhiên tăng mạnh, tuy nhiên hầu hết các yếu tố về chi phí và các thông tin tiêu cực có thể đã đẩy mạnh ghi nhận vào Q1/2018. Doanh thu tiếp tục tăng trưởng là điểm cộng có thể tạo đột biến trong 2 quý sắp tới do Q2 và Q3/2017, LN của nhóm săm lốp thấp nhất trong năm.

Khuyến nghị: theo dõi chặt và mở vị thế mua khi thanh khoản tiếp tục cải thiện.


BÌNH LUẬN( 0)

CÁC TIN LIÊN QUAN