Điện thoại / Facebook / Zalo: 0909 633 345

Cập Nhật Danh Mục Khuyến Nghị (9/8/2019): IJC – NLG – VIB

200 lượt xem - Ngày:

Để NĐT tiện theo dõi danh mục khuyến nghị. Vào cuối tuần sẽ có bài update diễn biến về cấu trúc sóng của các cổ phiếu được khuyến nghị trong tuần về mặt kỹ thuật. Bài viết này sẽ cập nhật tình hình mới nhất của 3 mã IJC – NLG – VIB. Đối với các NĐT nắm giữ trung hạn, tiếp tục nắm giữ cổ phiếu nếu có lợi thế giá vốn tốt, kiên trì đến khi đạt các target trong bài nhận định ban đầu đối với từng cổ phiếu. Đối với NĐT lướt sóng thì theo dõi kỹ cách phân tích cấu trúc sóng bên dưới về mặt timing và target giá của từng bước sóng.

Hiệu quả khuyến nghị

 

IJC – có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh của sóng 4 thuộc sóng III

Vẫn quan điểm xuyên suốt trong bài viết đầu tiên, chu kỳ sóng của IJC có thể tiếp tục kéo dài đến cuối năm. Một điểm đáng lưu ý là IJC dự kiến chia cổ tức 12% tiền mặt vào quý 4/2019, với thị giá hiện tại IJC còn động lực tăng giá quanh thời điểm chia cổ tức này.

Trong ngắn hạn, kết thúc phiên giao dịch ngày 9/8, khả năng IJC sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh kéo dài tầm 2 – 3 tuần – tương ứng với sóng điều chỉnh 4 như trong bài phân tích trước. Kịch bản này nếu diễn ra thì hoàn toàn tương thích với kịch bản 1 trong bài phân tích cấu trúc sóng của IJC ngày 3/8.

Ba phiên giao dịch gần nhất IJC giằng co và dao động trong vùng giá 13,8 – 14,5. Timing nhịp giằng co này không tương thích với 2 nhịp rung lắc diễn ra trong sóng 3, được tôi đánh dấu bằng ô vuông như trên hình (2 nhịp rung lắc trước chỉ từ 1 – 2 phiên). Như vậy, khả năng cao nhịp giằng co/điều chỉnh của IJC sẽ tiếp tục kéo dài để tương thích với cấp độ sóng lớn hơn là sóng 2. Trong bài nhận định trước, sóng 2 có 2 kịch bản và timing dao động từ 2 tuần đến 1 tháng và là sóng phức tạp nên khả năng sóng điều chỉnh 4 là sóng đơn với timing ngắn hơn từ 2 – 3 tuần.

Target của nhịp điều chỉnh là vùng hỗ trợ 13 – 13,2, tương ứng Fib(78,6), cũng là vùng hỗ trợ VOL từ các thân nến đẩy trước đó.

Như vậy, NĐT lướt sóng có thể chốt lời ngắn hạn IJC quanh vùng giá 14 – 14,2 (tôi có update trên cmt bài viết trên fanpage trong phiên giao dịch) và chờ mua lại trong nhịp điều chỉnh sóng 4. Việc ra quyết định mua mới cần quan sát giả định target ban đầu kết hợp với các mẫu hình nến và khối lượng tại vùng hỗ trợ 13 – 13,2. Timing của nhịp điều chỉnh như nhận định bên trên là 2 – 3 tuần điều chỉnh.

Target giá cho đỉnh sóng 5 thuộc sóng III lớn là 15 – 16. Target trung hạn khi IJC hình thành đủ 5 bước sóng từ I – V có thể là 18 – 20 vào cuối năm.

 NLG – Ngưỡng 32,2- 32,5 có thể là đỉnh sóng 1 thuộc sóng III, sóng điều chỉnh 2 có thể diễn ra

Trong bài nhận định NLG ngày 1/8, tôi giả định NLG chỉ đang vận động trong sóng 1 thuộc sóng III lớn. Trên hình, các bạn có thể thấy sóng 1 của NLG thậm chỉ được chia thành 5 bước sóng với cấp độ nhỏ hơn từ (1) đến (5).

Vùng giá 32,2 – 32,5 là ngưỡng kháng cự đáng kể của NLG trong ngắn hạn, nên NLG có thể chịu áp lực điều chỉnh ngắn hạn quanh vùng giá hiện tại để hấp thụ lượng hàng kẹp tại đỉnh tháng 10/2018. Như vậy, vùng giá này có thể cũng là đỉnh của sóng 1. Nếu nhịp điều chỉnh diễn ra thì có thể giả định NLG đang vận động trong bước sóng 2 thuộc sóng III lớn. Đây sẽ là cơ hội để NĐT mở vị thế mua NLG nếu xuất hiện nhịp điều chỉnh diễn ra nhằm đón đầu sóng 3 thuộc sóng III, có thể là sóng dài nhất thuộc sóng III, đặc biệt sau khi NLG break được ngưỡng 32,2 thì cổ phiếu sẽ ít gặp kháng cự hơn. Trong khi kháng cự tiếp theo và cũng là kháng cự dài hạn của NLG là tận vùng giá 37,5 – 38.

Hỗ trợ của nhịp điều chỉnh sóng 2 của NLG sẽ là vùng giá 31. Tại đây, NĐT quan sát quá trình giằng co với sự xuất hiện của các nến Doji và đặc điểm biến động VOL để quyết định giải ngân (VOL kiệt gần hỗ trợ và đột biến khi giá bật tăng trở lại).

Về timing, sóng điều chỉnh 2 thường diễn ra tầm 2 – 3 tuần giằng co/tích lũy, nên NĐT cũng kết hợp timing và các mẫu hình nến và VOL như khuyến nghị bên trên.

VIB – Có thể bước vào sóng điều chỉnh II

Trong bài nhận định ngày 5/8, tôi giả định VIB đang vận động trong sóng I. Kết thúc phiên giao dịch ngày 9/8, có thể thấy, dường như VIB đã vận động xong 5 bước sóng 1 – 5 thuộc sóng I. Vùng kháng cự 20 – 20,2 có thể là vùng đỉnh sóng I của VIB.

Vùng 20 – 20,2 là vùng kháng cự đáng kể của VIB trong ngắn hạn, áp lực chốt lời tăng cao và cổ phiếu có thể cần thời gian hấp thụ lượng hàng kẹp tại vùng giá này trước đây nên nhịp điều chỉnh có thể diễn ra.

Nếu nhịp điều chỉnh diễn ra, thì có thể giả định là bước sóng điều chỉnh II. Trong cấp độ sóng, sóng điều chỉnh II có thể kéo dài từ 1,5 đến 2,5 tháng (trường hợp cổ phiếu mạnh, timing điều chỉnh có thể rút ngắn).

Target điều chỉnh của sóng II là vùng giá 18,5 – 19. Ngưỡng 18,5 được tôi chọn là ngưỡng thấp nhất nếu có nhịp điều chỉnh dài diễn ra, đây là đáy của sóng 4 thuộc sóng I. Thường sóng điều chỉnh ở cấp độ lớn hơn ít khi vi phạm đáy của sóng điều chỉnh ở cấp độ nhỏ hơn. Nên ngưỡng 18,5 được xem là chốt chặn cuối cùng.

Đối với cổ phiếu mạnh thì khả năng nhịp điều chỉnh không sâu và dao động từ 7 – 10%, nên VIB có thể điều chỉnh test vũng hỗ trợ tại ngưỡng 19.

VIB được tôi đánh giá là cổ phiếu có trend sóng mạnh và đầy tiềm năng nên nếu xuất hiện nhịp điều chỉnh sóng II như nhận định thì là cơ hội rất tốt để giải ngân cổ phiếu và đón đầu cả chu kỳ tăng giá của bước sóng III với target như nhận định ban đầu là 25.

Quyết định giải ngân mới cần kết hợp timing + mẫu hình nến + biến động VOL để chủ động mua vào VIB tại vùng hỗ trợ.

VIET EURO

 

 

 


BÌNH LUẬN( 0)

CÁC TIN LIÊN QUAN