Điện thoại / Facebook / Zalo: 0909 633 345

Bước Ngoặt!

127 lượt xem - Ngày:

🌊 Từ 2017 đến nay là giai đoạn thăng hoa của các nhóm ngành tài chính, BĐS,… Trong khi sự thăng hoa của các nhóm cổ phiếu sản xuất hầu như phản ánh sự phục hồi và tăng trưởng giai đoạn trước đó. Hiện tại, chúng ta gần như tiếp cận nhóm ngành sản xuất dưới góc độ phục hồi tạm thời, nhu cầu các ngành sản xuất truyền thống gần như đã bão hoà và toàn dụng công suất. Các nhóm ngành tài chính vẫn duy trì được sự tăng trưởng là nhờ dòng tiền từ hoạt động sản xuất vẫn được duy trì và chưa rơi vào trạng thái mất cân đối. Sự thăng hoa của nhóm ngành tài chính thường gây nên những hiện tượng bong bóng cuối chu kỳ kinh tế. Giai đoạn này thường đi kèm vs các biến động mạnh trên thị trường tài chính nói chung và TTCK nói riêng nên sẽ phù hợp để chúng ta hoàn thiện phương pháp Quản Trị Danh Mục và PTKT vì các biến động lớn sẽ giúp bộc lộ các điểm yếu của các hệ thống này. Việc hoàn thiện phương pháp PTKT thường cũng mất ít thời gian hơn do tính lặp lại của các mẫu hình.


🔭 Học về PTKT bản chất là giải nghĩa Cung – Cầu hàng hoá mà ở đây là cổ phiếu. Tuy nhiên, nếu chúng ta chỉ xét cổ phiếu dưới góc độ cung – cầu của chính nó thì chúng ta sẽ không tìm ra bản chất giá trị, không tìm ra giá trị thật của doanh nghiệp và cổ phiếu, không giải nghĩa đúng bản chất của các hiện tượng bóng bóng như hoa tu luýp, bitcoin.. Dó đó, cái chúng ta cần theo đuổi về lâu dài là phân tích cơ bản, để giải nghĩa đúng sự vận động dựa trên giá trị thực của bất kỳ loại hàng hoá nào, kể cả cổ phiếu. Bản thân phân tích cơ bản cũng giúp chúng ta trả lời ở góc độ rộng hơn là tính chu kỳ , nó cũng là nền tảng cốt lõi trong PTKT.
🏗️ Đến thời điểm này tôi cho rằng gần như phương pháp PTKT của mình đã giải đáp được nhiều câu hỏi mà tôi tự đặt ra trong quá trình áp dụng và quản trị rủi ro danh mục. Nhiều sai lầm trong quá trình áp dụng PTKT đã giúp tôi nhận diện và khắc phục để từ đó hoàn thiện một hệ thống nhất quán và có thể kiểm định và backtest được. Đã đến lúc chúng ta dành thời gian đào sâu về phân tích cơ bản. Việc chuyển đổi mang tính bước ngoặt này nhằm chuẩn bị kỹ lưỡng cho chu kỳ kinh tế tiếp theo. Nếu thời kỳ suy thoái tiếp theo diễn ra như nhiều nhận định và dự đoán của các chuyên gia kinh tế cũng như lo ngại của bản thân tôi trong bài nhận định vĩ mô đầu năm 2019 là rơi vào tầm cuối năm 2020 hoặc 2021 và thường kéo dài từ 3 – 5 năm thì với nền tảng kiến thức chúng ta xây dựng sẽ giúp biến nó thành cơ hội thay vì rủi ro.
 Việc học và hoàn thiện kiến thức phân tích cơ bản là học cả đời và đòi hỏi phải có lộ trình và mục tiêu rõ ràng về những gì chúng ta sẽ học. Tôi cho rằng 5 năm sẽ là khoảng thời gian phù hợp để tôi học hỏi và xây dựng nền tảng kiến thức cơ bản vững chắc. Xuất phát điểm hiện tại tôi sẽ tự xem nền tảng kiến thức phân tích cơ bản của mình đang là con số 0. Mục tiêu trong việc xây dựng và phát triển bất kỳ phương pháp nào của tôi đều nhằm đơn giản hoá hệ thống ở góc độ tối giản và dễ tiếp cận đối với bất kể NĐT nào nhằm mang đến tính thực tiễn ứng dụng cao và dễ hiểu. Trong quá trình thực nghiệm và đúc rút các kiến thức hay tôi sẽ chia sẻ rộng rãi đến NĐT đúng với phương châm “Xây nên trị thức – Vững thành công” của COPHIEU24H.VN.
📆 Lộ trình xây dựng nền tảng của tôi trong phân tích cơ bản dự kiến sẽ là:
🐁 2020: Hoàn thiện kiến thức về chu kỳ và review lại tính chu kỳ của nền kinh tế. Kinh tế vĩ mô và vi mô ở cấp độ ngành.
🐂 2021: Hoàn thiện về kiến thức định giá DN dưới góc độ Net Value. Nhầm nhận diện giá trị DN ở mức tối thiểu.
🐯2022 – 🐈2023: Hoàn thiện kiến thức về định giá và nhận diện DN tăng trưởng. Đi kèm các trường phái tăng trưởng như CANSLIM,…
🐉2024: Học về các cấu phần thúc đẩy cung – cầu cổ phiếu, hành vi NĐT, động cơ doanh nghiệp, game show các kiểu con đà điểu,…
🐍 2025: hi vọng thời điểm đó kiến thức về cơ bản của tôi sẽ tạo đà vững chắc, mang lại giá trị thực sự cho NĐT và hi vọng được đồng hành cùng các bạn vs nền tảng hệ sinh thái ngày càng hoàn thiện của COPHIEU24H.VN.
Các kiến thức về PTKT được hoàn thiện các năm qua sẽ sớm được chia sẻ rộng rãi đến các NĐT thông qua các kênh liên kết của COPHIEU24H.VN.
                                                                 

🦄 VIET HO

🛫 Đường tùy gần không đi không đến
Việc tuy dễ không làm không xong! 🛬


BÌNH LUẬN( 0)

CÁC TIN LIÊN QUAN