Điện thoại / Facebook / Zalo: 0909 633 345

Bạn Đã Biết Gì Về Phương Pháp: Cấu Trúc Sóng Theo MA (WMA System)

145 lượt xem - Ngày:

Nhiều năm đầu tư và cố gắng hoàn thiện một hệ thống với quy trình mua/bán nhất quán và hoàn chỉnh với phương châm đơn giản hóa bộ công cụ nhằm giúp NĐT và bản thân dễ dàng tiếp cận và nắm bắt. Hệ thống cấu trúc sóng theo MA hiện tại do Việt Hồ hoàn thiện dựa trên bộ công cụ được cải biến trong quá trình công tác tại phòng tự doanh tại một công ty chứng khoán kết hợp với lý thuyết sóng Elliott đã tạo nên một phương pháp đầu tư có tính thực chiến cao cả trong việc cải thiện hiệu quả đầu tư và kiểm soát rủi ro. Sau 2 khóa học dành cho khách hàng thân thiết cùng 1 khóa học được đặt hàng từ đối tác là công ty Saigon Futures (top 3 sàn giao dịch hàng hóa tại Việt Nam). Nhận được sự đánh giá và phản hồi tích cực từ học viên, Việt Hồ chính thức mở khóa học PTKT nâng cao K.02, đưa bộ công cụ này đến các NĐT thực sự muốn trở thành NĐT chuyên nghiệp.

Khuyết điểm của các công cụ PTKT cơ bản

Để hiểu được sự lợi hại của WMA Sytem – Cấu trúc sóng theo MA (Elliott Wave For MA), tại sao đây là công cụ thích hợp cho NĐT muốn nâng cấp từ mức độ nghiệp dư sang chuyên nghiệp. Chúng ta cùng phân tích các cấu phần PTKT và ưu nhược điểm của các cấu phần này về tính thực chiến.

Một NĐT muốn trở thành Master trong PTKT đòi hỏi nắm vững 2 cấu phần và 2 cấp độ:

+ Cấp độ 1: NĐT chỉ nắm cơ bản về bộ công cụ hỗ trợ xác suất ra quyết định mua/bán: các khóa học PTKT cơ bản hầu hết cung cấp hướng dẫn sử dụng các công cụ PTKT mang tính xác suất này.

+ Cấp độ 2: là những NĐT đã xây dựng hoặc hoàn thiện một phương pháp/quy trình ra quyết định và quản trị rủi ro theo phương pháp của mình.

Những NĐT mới tham gia thị trường, hoặc những NĐT chưa theo đuổi và xây dựng một phương pháp hoàn chỉnh, thường chạy từ trường phái này sang trường phái khác thì hầu như chỉ dừng ở cấp độ 1. Tuy nhiên, nếu chỉ nắm các công cụ PTKT cơ bản hỗ trợ về mặt xác suất tại thời điểm ra quyết định, NĐT sẽ thường xuyên đối diện với các vấn đề và mắc các sai lầm căn bản sau:

1/ Không định vị được cổ phiếu đang ở đâu trong chu kỳ vận động lớn hay bức tranh tổng quan: chỉ nắm được xác suất tại thời điểm ra quyết định mua/bán nhưng khi mua/bán xong không trả lời được câu hỏi cổ phiếu còn tiềm năng tăng giá hay không hoặc khi nào mua lại, hoàn toàn bị tâm lý chi phối. Có thể ví như một người có thể canh được giờ tàu chạy và lên tàu đúng lúc nhưng lại không biết đích đến. Hoặc khi xuống trạm thì lại không biết cách chuyển trạm để đến cái đích mình muốn đến.

2/ Do không nắm được đặc tính vận động của mỗi giai đoạn tăng giá hoặc cấu trúc timing của các nhịp điều chỉnh nên không tối ưu trong việc ra quyết định về mặt giá và timing. Thiếu kiên nhẫn do không hiểu các cấp độ sóng khác nhau thì đặc tính vận động về tốc độ giá và timing khác nhau.

3/ Mắc sai lầm cổ phiếu mua vào thường tăng chậm hơn các cổ phiếu đang tăng cùng nhóm ngành.

4/ Thiếu kiên nhẫn hơn do mơ hồ về triển vọng của cổ phiếu sau khi mua do không nắm được cấu trúc vận động của cổ phiếu.

5/ Tham gia vào các cổ phiếu đã vận động xong 1 chu kỳ sóng hoàn chỉnh và chuyển sang quá trình điều chỉnh/tích lũy dài hơi gây thua lỗ, kẹp hàng và chôn vốn.

6/ Công cụ PTKT cơ bản thường không đi kèm với chiến lược quản trị rủi ro nhất quán, thiếu niềm tin và hoảng loạn trong việc kiểm soát rủi ro.

Ưu điểm của hệ thống WMA – Cấu trúc sóng theo MA

Giải quyết được các vấn đề của các công cụ PTKT cơ bản bên trên dựa trên một hệ thống và quy trình ra quyết định hoàn chỉnh. Tối ưu hóa trong việc ra quyết định giải ngân về mục tiêu giá, thời gian và đo lường được mục tiêu trung và dài hạn của cổ phiếu. Bên cạnh đó, khi NĐT có thể định vị được cấu trúc vận động của các nhóm ngành trên thị trường trong một bức tranh tổng thể hơn, tạo nên sự chủ động trong việc tiếp cận các nhóm cổ phiếu trong quá trình tái cơ cấu danh mục.

Tính đơn giản hóa

Kinh nghiệm đầu tư giúp Việt Hồ rút ra một điều rằng, NĐT không nên theo đuổi các phương pháp quá phức tạp dễ dẫn đến khả năng bị rối loạn trong những thị trường chuyển biến xấu hoặc không như kỳ vọng. Khi NĐT bị thua lỗ bởi 1 cổ phiếu nào đó, rất khó để giữ sự tỉnh táo mà xử lý các công cụ phân tích phức tạp. Phương pháp càng phức tạp bao nhiêu quyết định của bạn càng bị chi phối tâm lý bấy nhiêu. Phương pháp của bạn càng đơn giản nó càng giúp bạn bám sát công cụ phân tích, giữ được tính lý trí trong các thị trường bất lợi.

2 IN 1

Học 1 được 2, bộ công cụ này là phương pháp đầu tư theo chu kỳ và cấu trúc sóng trên nền tảng các đường MA. NĐT tham gia khóa học bộ công cụ sẽ nắm được 2 bộ công cụ được lồng ghép cùng 1 lúc.

+ Riêng bộ công cụ MA vốn dĩ đã là một bộ công cụ có thể cho ra một quy trình đầu tư cực kỳ đơn giản và hiệu quả, từng được thực nghiệm khi Việt Hồ công tác tại phòng tự doanh của một công ty chứng khoán.

+ Hệ thống đầy đủ với tên gọi WMA – Cấu trúc sóng theo MA: vốn dĩ là cấu trúc sóng Elliott được dựa trên sự tương quan giữa các đường MA tạo ra điểm tối ưu trong việc xác định mục tiêu tăng giá, mục tiêu vùng mua trong các nhịp điều chỉnh và tối ưu về mặt timing.

Trong những năm đầu vào nghề và thực nghiệm đầu tư theo phương pháp PTKT. Đã từng tham gia các khóa học PTKT căn bản và nâng cao. Việt Hồ nhận thấy, khuyết điểm của các sách Elliott căn bản là thiếu tính thực chiến do chỉ trình bày về nguyên bản lý thuyết trong khi không có quy trình ra quyết định rõ ràng. Trong khi, cuốn “Hướng Dẫn Giao Dịch Theo Sóng Elliott” được đánh giá là cuốn sách hay và có tính thực chiến cao nhưng sẽ phù hợp hơn với những NĐT Master chỉ chuyên về sóng Elliott.

Trong quá trình công tác tại phòng tự doanh, được tiếp xúc và học hỏi bộ công cụ MA hoàn chỉnh, Việt Hồ tự cải biến nó thành bộ WMA sát với thực tiễn hơn (điểm hay và lợi hại của hệ thống này sẽ được giới thiệu tại khóa học), tại sao là WMA chứ không phải là MA? Đồng thời, đơn giản hóa cấu trúc sóng Elliott và lồng nó vào bộ công cụ MA tạo thành 1 hệ thống hoàn chỉnh trong việc ra quyết định và quản trị rủi ro.

Hoàn thành khóa học bạn được gì?

+ Phù hợp đối với những NĐT có hiểu biết sơ bộ về các công cụ kỹ thuật căn bản.

+ Tăng hiệu quả trong quyết định đầu tư nhờ: biết cách định vị được cổ phiếu đang ở giai đoạn nào, đo lường mục tiêu cổ phiếu, tối ưu hóa điểm vào lệnh cả về giá và timing, kiểm soát rủi ro tốt hơn với quy trình quản trị rủi ro và chiến lược giải ngân đi kèm hệ thống.

+ Cải thiện đáng kể về tâm lý giao dịch, kiên nhẫn hơn và tự tin hơn trong việc ra quyết định.

+ Sở hữu một hệ thống PTKT hoàn chỉnh để trở thành NĐT chuyên nghiệp.

+ Tư vấn 1 kèm 1 trong quá trình đầu tư thực tiễn.

Thông tin chi tiết khóa học

Địa điểm: Quận 1 hoặc Quận 3 – TP. Hồ Chí Minh. Địa điểm sẽ được thu xếp phù hợp với số lượng học viên.

Thời gian: Khai giảng ngày 30/11/2019 (4 buổi)

Học phí: 3.500.000đ/HV.

Thông tin chuyển khoản đăng ký (đặt cọc 1 triệu). Học viên vui lòng chuyển khoản tiền đặt cọc 1 triệu vào số tài khoản sau:

STK: 0071.0011.95492

Ngân hàng: Vietcombank – CN HCM

Tên chủ tài khoản: Hồ Thanh Việt

Nội dung chuyển khoản: Họ Tên _ SĐT

Hoặc đăng ký khóa học tại đường link khảo sát bên dưới để được liên hệ tư vấn cụ thể.

 

Đối với NĐT chưa có kiến thức về PTKT có thể tham gia khóa học PTKT căn bản với học phí 1 triệu (chi phí tổ chức các buổi học) hoặc Free nếu trở thành khách hàng của Việt Hồ với điều kiện NAV > 100tr.

Hoặc theo dõi khóa học PTKT căn bản trên kênh Youtube “COPHIEU24H TV” theo đường link bên dưới:

https://www.youtube.com/playlist?list=PLG-cF7F7-YmGwcKeq5SIgQXf5qma24lDi

VIET EURO


BÌNH LUẬN( 0)

CÁC TIN LIÊN QUAN