Điện thoại / Facebook / Zalo: 0909 633 345

6 Bộ Phim Dân Kinh Doanh – Tài Chính Nên Xem

339 lượt xem - Ngày:

Những bộ phim dưới đây sẽ tiếp thêm động lực, truyền cảm hứng cho bạn trong cuộc sống. Có thời gian rỗi, bạn có thể tha hồ thưởng thức và chiêm nghiệm những thông điệp vô cùng giá trị và ý nghĩa. Xem lại nhiều lần vào nhiều thời điểm khác nhau, qua các giai đoạn khác nhau của cuộc đời bạn luôn nghiệm được những giá trị mới trong từng bộ phim.

1/ The ShawShank Redemption

TIME

Bộ phim kinh điển mọi thời đại, luôn nằm trong top đầu của các trang bình chọn uy tín trên thế giới. Chữ “Nhẫn” là nội dung xuyên suốt bộ phim. Bộ phim sẽ tiếp thêm động lực tuyệt vời cho bạn trong cuộc sống. Shawshank Redemption cho bạn nhiều điều để suy nghiệm về cuộc sống và giá trị của thời gian. Với ý chí kiên cường và không bao giờ từ bỏ hi vọng, mưu cầu cuộc sống tự do mặc dù bị đẩy vào nghịch cảnh, nhân vật chính Andy đã cho bạn thấy phần thưởng tuyệt vời của ý chí kiên cường. Dám thoát ra khỏi “bốn bức tường”, mưu cầu cuộc sống tự do là thông điệp tuyệt vời mà “The Shawshank Redemption” nhắn gửi đến chúng ta.

2/ Forest Gump

forrest-gump-1994-1-poster

Giành nhiều giải Oscar vào năm ra mắt bộ phim và là nguyên nhân đẩy The Shawshank Redemption vào quên lãng một thời gian dài đủ thấy sức hấp dẫn của bộ phim đến mức nào. Bộ phim kéo dài gần 3 tiếng kể về cuộc phiêu lưu với nhiều kỳ tích của nhân vật chính Forest Gump. Mặc dù bẩm sinh bị thiểu năng về trí tuệ, nhưng Forest Gump liên tục tạo nên những kỳ tích và những điều kỳ diệu. Cuộc đời của nhân vật chính nhẹ như chiếc lông chim bay trong gió – hình tượng  và thông điệp mà bộ phim nhắn gửi ngay những giây đầu tiên. Cuộc sống cũng vậy, đôi khi để thành công và tạo nên những kỳ tích không nhất thiết bạn phải quá tài năng mà đơn giản bạn phải biết cách “thả trôi” cuộc sống của mình, dám dấn thân và đưa mình vào những cuộc phiêu lưu. Mạo hiểm đi kèm với rủi ro nhưng nó mang đến những phần thưởng lớn, quá thận trọng và sợ hãi sẽ khiến bước tiến của bạn chậm lại.

3/ The Pursuit Of Happyness

leadershipmoviesthepursuitofhappyness

Mưu cầu hạnh phúc – như cái tên của nó, bộ phim kể về câu chuyện có thật, cuộc hành trình kiếm tìm hạnh phúc và thành công, điều mà tất cả chúng ta đều mưu cầu trong cuộc sống này. Dõi theo hành trình theo đuổi hạnh phúc và cách thức nhân vật chính đi qua khủng hoảng, bạn sẽ phải nể phục về khả năng thích ứng với hoàn cảnh khó khăn, cuộc sống nghèo túng, cơ cực mà Chris phải đối diện. Thông điệp mà bộ phim muốn nhắn gửi đến người xem là dù trong hoàn cảnh bi đát nhất, bạn hãy luôn giữ cho mình tình yêu, niềm tin và hy vọng vào cuộc sống. Hành trình vượt qua khủng hoảng và vươn tới thành công của Chris cho ta bài học lớn về cách thức đối diện và vượt qua khủng hoảng. Bất cứ hành trình đi đến thành công và hạnh phúc nào cũng đầy chông gai, khó khăn và thử thách mà mỗi chúng ta phải chấp nhận và đối diện. Vượt qua tất cả những chướng ngại đó, phần thưởng cho bạn là cực kỳ lớn.

4/ Up – Vút Bay

Up

Tuy là một bộ phim hoạt hình nhưng chắc chắn bạn sẽ luôn dõi theo từng tình tiết hấp dẫn và lôi cuốn của bộ phim. UP nói về cuộc hành trình của hai nhân vật chính là ông già Carl – hình tượng của quá khứ, cậu nhóc Russel – hình tượng của tương lai, và chuyến phiêu lưu của họ chính là hiện tại. Những thước phim đầu tiên đã đưa chúng ta đến những cung bậc khác nhau của cảm xúc: vui có, buồn có, lãng mạn cũng có. Nhưng chính những cung bậc cảm xúc đó, thể hiện rất rõ sự xô bồ của cuộc sống, thời gian trôi qua thật mau để rồi có những giấc mơ và mục tiêu trong cuộc sống của chúng ta bị dang dở. Hai nhân vật Carl và Russel là hai nhân vật hoàn toàn tương phản với nhau, nhưng ở góc độ nào đó trong cuộc sống chúng ta đều thấy mình trong cả hai nhân vật này. Ông già Carl đã kịp thức tỉnh và tiếp tục hoàn thành giấc mơ dang dở của mình, Russel một cậu bé hồn nhiên vô tư hoàn toàn không ý thức được những nguy hiểm và rủi ro của cuộc phiêu lưu mà mình sắp bước vào, thậm chí ngay cả phần thưởng là gì cậu bé cũng chưa hình dung được, cái cậu bé có lúc này là sức trẻ, độ liều lĩnh như cái mà tuổi trẻ của chúng ta đang có. Cuộc hành trình của họ là hình tượng cho hiện tại – những quyết đinh và cách thức chúng ta hành động và lựa chọn ở hiện tại sẽ quyết định chúng ta sẽ là người như thế nào. Và cái kết của bộ phim là phần thưởng cho những ai dám ước mơ lớn và theo đuổi ước mơ của mình đến cùng. Càng trưởng thành chúng ta càng thận trọng và ý thức về rủi ro nhiều hơn, sợ hãi khiến chúng ta không dám hành động, theo đuổi ước mơ và lý tưởng của mình. Đôi khi chúng ta cần “ngây thơ” và liều lĩnh như một đứa trẻ để dám dấn thân, dám hành động để có thể chạm tay đến thành công và những điều vĩ đại.

5/ The Wolf Of The WallStreet: (Sói Già Phố Wall – Leonardo Dicaprio)

The wolf

Bộ phim hay dành cho dân sales và chứng khoán. Bộ phim khơi gợi cảm hứng tuyệt vời cho những ai đang làm sales. Tôi thích cách thức truyền cảm hứng mà nhân vật chính do Leonardo Dicaprio thủ vai. Đó là cách thức bắt đầu tuyệt vời cho dân sales và môi giới chứng khoán nhưng con đường “bán Shit cho nhà đầu tư” – những người tin tưởng và giao phó tài sản cho chúng ta để thu tiền và làm giàu chắc chắn không phải là con đường tôi lựa chọn.

6/ Margin Call (Cuộc chiến phố Wall)

cuoc-chien-pho-wall-2011-1-poster

Bộ phim với nhiều tình tiết ly kỳ, hấp dẫn xoay quanh thời điểm khủng hoảng tài chính toàn cầu 2007-2008. Phim cho thấy sự khắc nghiệt và tàn nhẫn của thị trường tài chính – nơi diễn ra cuộc chiến khắc nghiệt giữa một bên là các tổ chức, cá nhân với lợi thế về nguồn thông tin nội bộ, không màng đến đạo đức sẵn sàng làm giàu bất chấp việc làm thiệt hại cho người khác với một bên là những nhà đầu tư nhỏ lẻ những người bị thiệt thòi hơn về thông tin và nguồn vốn.

VIET EURO


BÌNH LUẬN( 0)

CÁC TIN LIÊN QUAN